9 cách thưởng thức café đặc biệt của các nước trên thế giới

Cập nhật lúc: 15:12 22/03/2017

Cùng là café nhưng mỗi quốc gia đều có thói quen pha chế và thưởng thức khác nhau. Để chứng minh cho sự phong phú ấy, Thrillist đã tổng hợp 9 thói quen uống café.

 

1. Người Úc

1. Người Úc yêu café sữa Người "em họ" của shot Espresso - café sữa được pha từ sữa nguyên chất được làm nóng và một chút café espresso được cô đặc. Cách pha chế này đem lại vị thơm ngậy, ngọt ngào cho những ai không quen với vị đắng của café. Cách uống café kiểu này đã phổ biến từ những năm 80. Và khi Starbucks tiến vào thị trường Mỹ (quốc gia có tới 29 các pha chế và thưởng thức café) cũng đã tạo dựng được danh tiếng tốt và làm vừa lòng số lượng lớn người Mỹ.

2. Nhật Bản

2. Nhật Bản - pha café bằng bình Siphon Cuộc thi pha chế café có ở khắp nơi trên thế giới, nhưng ở Nhật Bản, "vũ khí" thường được các thí sinh lựa chọn là dùng bình Siphon để pha café. Có người nói, café pha bằng bình siphon được ưa chuộng như các ngôi sao nhạc rock tại Nhật Bản vậy. Bình siphon giống như một dụ cụ thí nghiệm khoa học được người Hà Lan mang đến Nhật Bản từ những năm 1600. Nó đã tạo ra một thay đổi to lớn trong văn hóa thưởng thức cafe của người Nhật. Về cơ bản, kỹ thuật pha chế café này được coi như một loại hình nghệ thuật tại Nhật Bản. 3. Người Na Uy

3. Người Na Uy thích café nhạt Trong khi người Mỹ có xu hướng thích uống café rang, sậm màu, đen hơn (trông giống như màu khói và màu chocolate Pike Place hoà trộn cùng nhau), thì người Na Uy thích uống café rang có màu nhạt và vị nhạt hơn. Bởi người Na Uy cho rằng, làm thế sẽ giúp cafe phô bày hương vị độc đáo của nó trong những loại hạt cafe khác nhau. 4. Người Ấn Độ

4. Người Ấn Độ thích thưởng thức café với rau diếp xoăn Rau diếp xoăn (chicory) là một loài hoa màu tím, rễ có mùi thơm, thường được thêm vào các món ăn. Uống café với rau diếp xoăn cũng là một phong cách thưởng thức café độc đáo nhất thế giới. Ngày nay, khoảng 1,8 tỷ người sống ở Ấn Độ vẫn thưởng thức café theo cách này. Họ yêu thích chúng bởi vì với cách pha thông thường, café sẽ được lọc một cách chậm rãi, còn rau diếp xoăn sẽ giúp mùi thơm từ những hạt café tỏa lâu hơn

. 5. Người Colombia

5. Người Colombia uống café đen như mực, gọi là Tinto Colombia là nơi sản xuất ra những hạt café tốt nhất trên thế giới, nhưng hầu hết người Colombia thường uống một loại café đen như mực gọi là “tinto”. Nói chung, đó là loại café chất lượng thấp, thường được làm từ bột café hòa tan, đựng trong những bình thủy tinh và bán trên phố với giá chỉ vài peso. Trong những năm gần đây, chính quyền địa phương đã tung ra chiến dịch cải thiện và mở rộng trong văn hóa café. Kết quả cho thấy, người Colombia đã bắt đầu thưởng thức café chất lượng cao được sản xuất ra ngay trên mảnh đất quê hương họ. 6. Người Hà Lan

6. Người Hà Lan "nghiện" café nhất thế giới Theo một báo cáo, mỗi người Hà Lan tiêu thụ 2,4 tách café mỗi ngày. Con số này nhiều gần gấp đôi Phần Lan – nước nghiện café đứng thứ 2 thế giới và gấp gần 3 lần số tiêu thụ café trung bình của mỗi người Mỹ trong ngày (0,93 tách). Café cũng trở thành thức uống phổ biến, không thể thiếu trong mỗi gia đình trung lưu Hà Lan. 7. Tây Ban Nha

7. Tây Ban Nha – uống café kiểu dân hipster Tây Ban Nha chính là nơi khởi nguồn kiểu uống café của dân hipster. Về cơ bản, dân hipster uống café latte (được làm từ espresso và sữa nóng và ngọt hơn một cốc cappuccino). Gần đây, loại café này bắt đầu xuất hiện và trở thành đồ uống được yêu thích trên thực đơn tại các cửa hàng café của Mỹ. 8. Người Ý

8. Người Ý không uống cappuccino vào buổi chiều Cappuccino có nguồn gốc từ Ý và được coi là một loại đồ uống giúp cân bằng tốt trong bữa sáng, khiến cơ thể nhanh tỉnh táo để giải quyết khối lượng công việc trong ngày. Nhưng hầu như bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy một người Ý uống cappuccino vào buổi chiều vì họ cho rằng nó không tốt cho tiêu hóa. 9. Người Brazil

9. Người Brazil pha café với nước đường Brazil là nước sản xuất café lớn nhất thế giới và tiêu thụ café nhiều thứ 2 thế giới. Theo cách pha chế phổ biến trong truyền thống, sẽ cho ra một cốc café gọi là cafezinho. Điều làm nên sự khác biệt là đường được hòa với nước trước khi được đun sôi, kết quả cho ra một ly café ngọt ngào hơn.